THẺ XANH: QUYỀN LỰC TOÀN CẦU

Từ lâu, thẻ xanh Mỹ đã mang nhiều quyền lực không chỉ tại Mỹ mà còn rộng ra toàn châu lục và được hàng triệu người trên thế giới khao khát sở hữu thông qua chương trình Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5. Vậy tấm thẻ có “sức mạnh” thế nào mà lại hấp dẫn như thế? Hãy cùng Vietlotus tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Thẻ xanh (Tên tiếng Anh là Permanent Resident Card) là thẻ chứng nhận thường trú nhân dành cho người nước ngoài đang định cư Mỹ.

Mục đích của những nhà đầu tư hoặc người nước ngoài định cư tại Mỹ là mong muốn được sở hữu tấm thẻ xanh Mỹ, vì chỉ khi có được tấm thẻ này, Anh/Chị mới có thể thi lên quốc tịch và trở thành công dân chính thức tại cường quốc số một thế giới, hiện thực hóa “giấc mơ Mỹ” của mình.

Ngoài đáp ứng điều kiện để dự thi quốc tịch ra, thẻ xanh Mỹ còn mang đến nhiều quyền lợi như sau:

1.Thẻ xanh Mỹ – Quyền lợi về cư trú và tự do di chuyển toàn cầu

Với người sở hữu thẻ xanh Mỹ, họ có thể tự do sinh sống bất kỳ đâu tại 50 tiểu bang mà không bị giới hạn hay ràng buộc điều gì về nơi ở. Thẻ xanh Mỹ giúp nhà đầu tư dễ dàng xuất cảnh hoặc nhập cảnh vào Mỹ mà không phải lo vấn đề thời gian quá hạn, loại bỏ hoàn toàn nguy cơ bị từ chối nhập cảnh bởi bất kỳ viên chức nhập cư nào ở cửa khẩu và không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi của luật nhập cư trong tương lai.
Đồng thời, người có thẻ xanh Mỹ được phép đi lại nhiều nước trên thế giới kể cả những nước phát triển như Canada, Mexico, Anh, Pháp, Bahamas, Caribbean…

2.Thẻ xanh Mỹ – Quyền lợi về an sinh xã hội
Người có thẻ xanh Mỹ được hưởng đầy đủ quyền lợi công dân như người Mỹ, trừ quyền bầu cử. Họ được đứng tên và sở hữu hợp pháp tất cả những tài sản như: Nhà cửa, Đất đai, Xe cộ,… Nếu không đủ tiền, chính phủ Mỹ sẽ có các chính sách lãi suất thấp cho người dân vay mua tài sản.
Thẻ xanh giúp họ có quyền truy cập thông tin an ninh Mỹ và nhận trợ cấp từ chính phủ. Nếu làm việc ở Mỹ trong vòng 10 năm trước 65 tuổi, họ sẽ được nhận trợ cấp sau khi về hưu. Còn nếu thuộc dạng thu nhập thấp khi sống tại đây, họ sẽ được chính phủ tài trợ khoản phí sinh sống hoặc hỗ trợ tiền ăn đối với gia đình đông con.
Chủ thẻ xanh cũng được hưởng đầy đủ phúc lợi, an sinh xã hội từ chính phủ, được mua bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe toàn diện. Trong trường hợp hoàn cảnh khó khăn hoặc thuộc diện nghèo, chủ thẻ sẽ được tài trợ khám sức khỏe hoặc điều trị miễn phí.

3.Thẻ xanh Mỹ – Quyền lao động và hoạt động kinh doanh, chính trị
Thẻ xanh Mỹ giúp người nước ngoài định cư Mỹ có cơ hội việc làm bình đẳng với công dân Mỹ thực thụ. Họ được tự do ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào hoặc công ty nào tuyển dụng trên toàn nước Mỹ.

Ngoài ra, họ cũng có thể tự mở công ty hoặc hoạt động kinh doanh riêng của mình như: Mở tiệm làm móng, Mở salon tóc, Mở quán ăn,…chỉ cần tuân theo đúng quy định hiện hành của Mỹ. Thậm chí, họ còn được tham gia hoặc cống hiến cho các cuộc vận động chính trị của tiểu bang hoặc liên bang.

4.Thẻ xanh Mỹ – Quyền học tập và phát triển cho thế hệ tương lai
Mỹ cũng được xem là quốc gia dẫn đầu về giáo dục trên thế giới. Hệ thống giáo dục cung cấp các môn học phong phú đa dạng hàng đầu, và có cả những môn như khoa học hạt nhân, phim ảnh, nghệ thuật khiêu vũ,…Tất cả các chuyên ngành đều đạt chất lượng quốc tế, bằng cấp công nhận toàn cầu và cơ hội việc làm rộng mở cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp.

5.Thẻ xanh Mỹ – Quyền bảo lãnh và định cư gia đình nhiều thế hệ
Thẻ xanh Mỹ cho phép bảo lãnh vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi sang định cư Mỹ, nhận thẻ xanh và phúc lợi, an sinh xã hội từ chính phủ cho cả gia đình. Nếu chủ thẻ xanh qua đời hay thất nghiệp và không có khả năng trang trải chi phí thì những người được bảo lãnh/người phụ thuộc vẫn giữ được thẻ xanh, duy trì thẻ xanh vĩnh viễn.

Người phụ thuộc thẻ xanh có thể sống chung tại Mỹ, tuy nhiên vẫn phải xin giấy phép đi học (Study Permit) đối với các con và xin giấy phép lao động (Work Permit) đối với những người đi làm trong gia đình hoặc các con sau khi tốt nghiệp đại học.

Trên đây là một số quyền lợi cơ bản mà người sở hữu thẻ xanh Mỹ khi định cư tại xứ cờ hoa này. Ngoài ra, nhà đầu tư sở hữu thẻ xanh Mỹ khi di chuyển các quốc trên thế giới cũng sẽ nhận được nhiều ưu thế hơn so với các loại thẻ/quốc tịch khác.

Nguồn: ST
Liên hệ ngay với Viet Lotus Travel để được tư vấn.
Đ/c: 85 Điện Biên Phủ, Quận 1, Thành Phố HCM
Số ĐT liên hệ: 0911332249 – Email: contact@vietlotustravel.com.vn

Add Your Comment