LẶN BIỂN BẮT CÁ MAO TIÊN Ở MỸ
Cá mao tiên là một loài cá cực đẹp nhưng nguy hiểm ở vùng biển ở Florida Keys, Mỹ. Chúng là mối đe dọa của toàn đại dương, nhất là những loài cá nhỏ hơn và những du khách ham lặn biển. Tuy vậy, khi bạn tham gia một tour lặn biển bắt cá mao tiên, bạn không những bảo vệ được môi trường biển mà còn có thể được khen thưởng.

Quả đúng như vậy, cá mao tiên có tên tiếng anh là Lionfish tại vùng biển ở Florida Keys. Chúng sặc sỡ đến nỗi thu hút ánh nhìn của mọi vật, chúng mang vẻ đẹp huyền bí và khá duyên dáng với màu đỏ đặc biệt có sọc trắng, vây cá nằm dọc theo bụng xung quanh có gai nhìn rất lạ mắt. Tuy nhiên, vẻ đẹp có thể làm say lòng những du khách nhìn thấy nó này mang theo những tia nguy hiểm khôn lường. Chúng được mệnh danh là loài cá nguy hiểm của Đại Dương mà du khách lặn biển nào cũng phải dè chừng.
Thông thường, cá mao tiên sẽ xuất hiện tại những trận đấu sinh tồn của các loài cá với nhau để tranh giành sự tồn tại dưới đáy biển. Với cấu tạo lưng dài, xương sống của cá mao tiên rất cứng, các kiểu bơi của chúng chủ yếu là tấn công các con mồi và phòng thủ, cá mao tiên là loài cá có răng nhọn chắc chắn bạn sẽ bị đau nếu bị loài cá này cắn trúng. Theo những người đi biển thì mao tiên là một loài cá đẹp và nó có thể nuốt con mồi dài gấp đôi chúng.
Cá mao tiên có thể sống cho tới 15 năm và có thể sinh khoảng hơn 2 triệu trứng mỗi năm. Chúng có chiều dài khoảng 20 inches và nguy hiểm hơn nữa là chúng sống ở các vùng nước nông ven biển. Mặc dù hiện nay chưa ghi nhận trường hợp tấn công đáng tiếc nào cho du khách bởi cá mao tiên nhưng nếu không muốn bị những chiếc gai cứng của chúng làm bạn bị đau, thì bạn phải luôn cảnh giác chúng.
Nguồn: ST

Liên hệ ngay với Viet Lotus Travel để được tư vấn.
Đ/c: 85 Điện Biên Phủ, Quận 1, Thành Phố HCM
Số ĐT liên hệ: 0911332249 – Email: contact@vietlotustravel.com.vn

Add Your Comment