CÓ NÊN KHAI GIẢ THÔNG TIN TRONG HỒ SƠ XIN VISA MỸ.

Trong thời gian gần đây, khi những thông tin người Việt lưu trú bất hợp pháp ở các quốc gia nổi lên, các cơ quan Lãnh sự trở nên e dè và gắt gao hơn trong việc xét duyệt hồ sơ xin visa của người Việt. Trong một số trường hợp, hồ sơ đẹp thì không cần bàn luận, những ai có hồ sơ bị “khiếm khuyết” đôi chổ thường sẽ nảy sinh ý nghĩ khai thông tin giả. Vậy có nên khai thông tin giả trong hồ sơ xin visa Mỹ?

Ðiều đầu tiên, chúng ta tuyệt đối không nên khai bất cứ thông tin sai lệch nào trong hồ sơ xin visa của mình, vì nếu giới chức chính phủ Mỹ biết được bạn đã từng làm giả thông tin trong hồ sơ xin nhập cảnh Mỹ thì họ hiển nhiên sẽ từ chối cấp cho bạn visa để nhập cảnh. Ðối với viên chức chính phủ Mỹ việc khai man trong hồ sơ xin nhập cảnh Mỹ theo bất cứ diện gì cũng là điều tối kỵ và rất khó để chấp nhận cho tất cả hồ sơ xin nhập cảnh của đương đơn trong tương lai.
Từ phía giới chức chính phủ Mỹ, sau hơn 25 năm có mặt tại Việt Nam phục vụ cho cộng đồng người Việt có được cơ hội nhập cảnh Mỹ, họ đã đúc kết rất nhiều kinh nghiệm về cách suy nghĩ, lời khai và hành động của cộng đồng người Việt trong việc xin visa nhập cảnh. Các nhân viên Lãnh sự quán Mỹ đã được đào tạo rất kỹ về việc phỏng vấn và xét duyệt hồ sơ cũng như con người và thái độ của đương đơn khi họ vào phỏng vấn. Cùng với đó, họ cũng đã được đào tạo rất kỹ về ngôn ngữ, văn hoá, thói quen, một phần lịch sử và suy nghĩ của người Việt, nên họ cũng sẽ dễ dàng nhận diện những đương đơn nào có những biểu hiện, lời khai, hành động, hoặc bằng chứng không đáng tin cậy.
Chúng ta tuyệt đối không khai man hoặc làm hồ sơ giả khi xin visa nhập cảnh Mỹ. Viên chức lãnh sự quán Mỹ biết rằng có rất nhiều thành viên trong cộng đồng người Việt đã từng giả mạo trong hồ sơ xin nhập cảnh Mỹ. Thậm chí các viên chức lãnh sự cũng hiểu rằng đã có nhiều cá nhân khai man về thông tin nhân thân của họ, từng cung cấp giấy tờ giả mạo như khai sinh, chứng minh nhân dân, hộ khẩu, sổ tiết kiệm ngân hàng, sổ đỏ sổ hồng sở hữu bất động sản, hình ảnh photoshopped, giấy đăng ký kết hôn giả, và ngay cả con người họ cũng không thành thật.
Một số yếu tố mà viên chức lãnh sự quán Mỹ quan tâm đặc biệt khi xét duyệt hồ sơ xin visa Mỹ bao gồm, nhưng không giới hạn:
– Mục đích sử dụng visa
– Ðương đơn sẽ không trở thành gánh nặng của xã hội Hoa Kỳ sau khi đến Mỹ
– Ðương đơn sẽ không trở thành mối đe dọa của xã hội Hoa Kỳ
– Ðương đơn chưa từng khai man trong hồ sơ xin nhập cảnh Hoa Kỳ.
– Bằng chứng và lời khai của đương đơn và những đơn vị liên quan.
Ðể chứng minh mục đích sử dụng visa, bạn có thể đưa ra kế hoạch cụ thể bao gồm 4 yếu tố:
– Những lý do bạn cần nhập cảnh Hoa Kỳ.
– Thời gian bạn sẽ có mặt và thời gian bạn sẽ rời khỏi Hoa Kỳ để quay về Việt Nam vì những ràng buộc của cuộc sống tại Việt Nam.
– Những địa điểm bạn sẽ đến tại Hoa Kỳ.
– Những người bạn sẽ gặp tại Hoa Kỳ.
Vì độ đáng tin cậy của những giấy tờ ngân hàng và bằng chứng sở hữu tài sản tại Việt Nam không quá cao, đặc biệt là hiện nay rất nhiều hồ sơ xin visa du lịch và du học đang sử dụng dịch vụ chứng minh tài sản khống tại một số ngân hàng tại Việt Nam hoặc nhờ người thân chuyển tên sở hữu tài sản trước khi đi phỏng vấn visa, nên để chứng minh bạn sẽ không trở thành gánh nặng của xã hội, bạn cần cho viên chức lãnh sự thấy rằng bạn có nguồn tài chính dồi dào và bạn đã từng sử dụng tiền tại những đất nước phát triển. Nguồn tài chính dồi dào có thể đến từ công việc làm, kinh doanh, đầu tư, hoặc thừa kế. Việc sử dụng tiền tại nước phát triển qua những hoá đơn, hình ảnh, hoặc vé máy bay cho thấy bạn đã có mặt tại những đất nước phát triển này.
Bạn cần chuẩn bị trước để trong buổi phỏng vấn bạn trả lời mạch lạc và chứng minh cho viên chức lãnh sự thấy được thái độ lịch sự và hòa nhã của mình để họ tin rằng khả năng bạn sẽ trở thành mối đe dọa của xã hội là không cao.
Ðiều cuối cùng là điều vô cùng quan trọng và đơn giản đó là không cung cấp thông tin sai lệch và không cung cấp giấy tờ giả mạo, vì một khi bạn đã bị phát hiện sử dụng giấy tờ giả mạo hoặc khai man thì rất có thể viên chức lãnh sự sẽ lưu vào hồ sơ của bạn và bạn sẽ vĩnh viễn không còn cơ hội đến Mỹ sau này, cho dù bạn có được chồng tương lai hoặc người thân như anh trai bảo lãnh.
Liên hệ ngay với Viet Lotus Travel để được tư vấn.
Đ/c: 85 Điện Biên Phủ, Quận 1, Thành Phố HCM
Số ĐT liên hệ: 0911332249 – Email: contact@vietlotustravel.com.vn

Add Your Comment