Khi có thẻ xanh ở Mỹ từ 5 năm, bạn có quyền thi quốc tịch. Bên cạnh đó, tấm thẻ xanh còn bao gồm nhiều quyền lợi khác mà chúng tôi xin liệt kê dưới đây:

Thứ nhất, bạn có thể ở bất cứ đâu trong tất cả 50 bang của Mỹ nếu có thẻ xanh. Thường có những bạn làm nail thì thích mở tiệm ở những tiểu bang lạnh, vì ở đây làm nail kiếm được rất khá. Vì vậy, tấm thẻ xanh sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc này.
Thứ hai, với tấm thẻ xanh, bạn có quyền sở hữu hợp phát tất cả những gì công dân Mỹ có quyền, bao gồm nhà cửa, xe cộ,…tùy theo luật của mỗi bang. Và tôi muốn khuyên các bạn rằng, khi có thẻ xanh và mua đồ, các bạn nên đứng tên mình cho tài sản đó.
Thứ ba, người có thẻ xanh thường không bị từ chối nhập cảnh bởi bất kỳ viên chức nhập cư nào ở cửa khẩu và có thể xuất nhập cảnh ở Mỹ theo ý thích, chỉ cần xuất trình thẻ xanh.
Thứ tư, người có thẻ xanh sẽ được miễn học phí từ cấp 1 đến cấp 3 và được giảm chi phí học đại học. Người giữ thẻ xanh sẽ được Hoa Kỳ công nhận là người di trú hợp pháp và được chi trả như công dân ở xứ này. Ngoài ra, người định cư hợp pháp chỉ phải trả tiền học thấp hơn 3, 4 lần so với du học sinh.
Thứ năm, trong vấn đề việc làm, người có thẻ xanh có cơ hội làm việc bình đẳng, có thể ứng tuyển vào bất cứ công ty nào ở Hoa Kỳ. Có những công ty chỉ thuê người Mỹ, tuy nhiên những công ty đó không nhiều. Họ cũng có thể tự do mở công ty kinh doanh. Với tấm thẻ xanh, bạn có quyền mua nhà, mua xe, bên cạnh đó, bạn có quyền tự do kinh doanh như mở tiệm nail, tóc, tiệm bánh mì,…
Thứ sáu, người có thẻ xanh có thể bảo lãnh vợ, chồng hoặc con cái (dưới 21 tuổi) qua Mỹ, nhận lợi ích an sinh xã hội. Nếu bạn làm việc ở Mỹ trong vòng 10 năm trước 65 tuổi, bạn có thể nhận trợ cấp người già. Đây cũng là một chính sách khá tốt của Mỹ với người dân.
Thứ bảy, người có thẻ xanh cũng có quyền truy cập thông tin an ninh Mỹ và đồng thời được nhận trợ cấp từ Chính phủ, miễn giảm các hạn chế do xuất khẩu, được hưởng tất cả quyền lợi của Hoa Kỳ, trừ quyền bầu cử chỉ giành cho công dân có quốc tịch Mỹ.
Thứ tám, một điều không kém quan trọng, nếu bạn có thẻ xanh và thuộc dạng thu nhập thấp, bạn sẽ được chính phủ hỗ trợ một khoản phí sinh sống hoặc hỗ trợ tiền ăn cho các bé đối với những gia đình đông con.
Cuối cùng, thẻ xanh tại Mỹ giúp người dân được miễn thị thực đến các nước như Canada, Mexico, Anh và Pháp.
Tóm lại, tấm thẻ xanh ở Mỹ đem lại cho bạn rất nhiều quyền lợi, mong rằng những thông tin kể trên có thể giúp ích ít nhiều cho các bạn sắp có ý định sang định cư Mỹ.

Liên hệ ngay với Viet Lotus Travel để được tư vấn.
Đ/c: 85 Điện Biên Phủ, Quận 1, Thành Phố HCM
Số ĐT liên hệ: 0911332249 – Email: contact@vietlotustravel.com.vn

Add Your Comment