Để đảm bảo xác suất thành công cao nhất khi tham gia chương trình đầu tư định cư EB-5, nhà đầu tư cần chú ý tới 4 yếu tố quan trọng hàng đầu bao gồm chứng minh nguồn tiền đầu tư; đơn vị tư vấn có kinh nghiệm và chuyên môn về tài chính và định cư; tìm kiếm dự án khả thi đảm bảo được tiến độ và số việc làm tạo ra; và đội ngũ luật sư uy tín..

Chứng minh nguồn tiền hợp pháp
Là yếu tố vô cùng quan trọng, cần được NĐT xem xét kỹ lưỡng trước khi tham gia chương trình EB-5.
Theo Sở di trú Mỹ ( USCIS ), nguồn vốn EB-5 được gọi là tiền sạch khi nhà đầu tư chứng minh có được chúng qua các hoạt động hợp pháp trong nước/nước ngoài với đầy đủ giấy tờ khai báo thuế, chứng từ giao dịch hoặc các tài liệu có liên quan…
Trong đó có thể là thu nhập cá nhân (từ lương, thưởng); thu nhập từ đầu tư (bán trái phiếu, cổ phiếu, bất động sản…), cổ tức; các khoản thừa kế từ cha mẹ, anh em, họ hàng; tài sản được cho tặng.

Và thậm chí là các khoản vay, thế chấp từ ngân hàng, doanh nghiệp.

Điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại là vướng mắc mà các NĐT thường hay gặp nhất, nguyên nhân chính là chưa chuẩn bị tốt về các giấy tờ có liên quan để chứng minh sự minh bạch, căn cứ và lịch sử của nguồn vốn đầu tư.

Theo nhiều khuyến nghị, để công việc được thông suốt, NĐT nên nhờ đến các đơn vị tư vấn và luật sư chuyên nghiệp để có thể làm tốt ngay từ khâu chuẩn bị hồ sơ.

Đơn vị tư vấn
Không chỉ hỗ trợ thực hiện hồ sơ (đầy đủ thông tin, xác thực pháp lý…), chứng minh tài chính mà còn giúp NĐT tìm kiếm và hiểu rõ về các dựa án cũng như các trung tâm vùng quản lý dự án trước khi quyết định đầu tư.
Một đơn vị tư vấn chuyên nghiệp là đơn vị có sự am hiểu thị trường nước Mỹ; có kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú định cư, chuyên nghiệp trong từng khâu quản lý; năng lực phân tích chuyên sâu trong việc tư vấn, chuẩn bị hồ sơ EB-5, đủ năng lực thẩm định và xử lý hồ sơ.
Và phải có mối quan hệ chặt chẽ với những đại diện dự án EB-5 và luật sư di trú ở Mỹ.
Luật sư di trú Mỹ Mang vai trò hoàn thiện các thủ tục hồ sơ pháp lý theo đúng yêu cầu của Sở di trú Mỹ, luật pháp Mỹ.
Tuy nhiên, hồ sơ của NĐT không chỉ đáp ứng theo yêu cầu của Sở di trú Mỹ mà còn phải tuân thủ theo luật pháp tại nơi NĐT đang sinh sống.
Đơn vị tư vấn tại Việt Nam sẽ là người đưa ra đường hướng chứng minh về tài chính, thuế, nguồn tiền hợp pháp theo từng trường hợp cụ thể cho từng NĐT.
Chính vì vậy, đơn vị tư vấn sẽ là người phối hợp chặt chẽ cùng luật sư di trú Mỹ để hoàn thiện hồ sơ trước khi nộp cho Sở di trú.
Dự án khả thi
An toàn góp phần giảm thiểu rủi ro trong đầu tư và đảm bảo thẻ xanh cho gia đình nhà đầu tư khi tham gia chương trình EB-5.
Theo đó, dự án cần phải có sự quản lý của một trung tâm vùng như bên thứ 3 độc lập nhằm quản lý dự án tốt và tạo đủ việc làm theo điều kiện của chương trình EB-5.

Liên hệ ngay với Viet Lotus Travel để được tư vấn.
Đ/c: 85 Điện Biên Phủ, Quận 1, Thành Phố HCM
Số ĐT liên hệ: 0911332249 – Email: contact@vietlotustravel.com.vn

Add Your Comment