Định cư Mỹ dạng EB3, EB5 là gì? Tại sao cần phải có chúng? Những thông tin sau đây sẽ không bao giờ là thừa đối với người đang có nhu cầu sang Mỹ!

Nhắc đến nước Mỹ, chúng ta sẽ hình dung ra hình ảnh của một cường quốc thế giới với nền kinh tế phát triển vượt trội, những cảnh quan tuyệt đẹp và rất nhiều cơ hội để ổn định, phát triển tương lai. Chính vì thế, trong những năm gần đây, tỉ lệ người lao động Việt có nhu cầu định cư Mỹ đang ngày càng tăng. Theo đó, chính phủ Mỹ cũng có những chính sách tích cực về visa, thẻ xanh hay hồ sơ thị thực nhằm tạo điều kiện cho công dân ngoại quốc dễ dàng hơn trong việc sang Mỹ và sinh sống, định cư lâu dài tại quốc gia này.

Để có thể nhập cư Mỹ và định cư lâu dài, bạn cần nộp đơn xin cấp thẻ xanh. Thẻ xanh của Mỹ là loại thẻ dùng để xác định tình trạng thường trú nhân của một công dân ngoại quốc bất kỳ khi nhập cư và sinh sống tại Mỹ. Với thẻ này, họ có thể ổn định cuộc sống lâu dài ở quốc gia này và được hưởng các chính sách như một công dân Mỹ thực thụ.

 

Hiện nay, Chính phủ Mỹ đưa ra rất nhiều chương trình để cấp thẻ xanh cho công dân nước ngoại có nhu cầu nhập cư Mỹ. Trong đó, tiêu biểu và được lựa chọn nhiều nhất là chương trình định cư Mỹ dạng EB3 và EB5. Cụ thể:

Chương trình định cư Mỹ dạng EB3

EB3 (viết tắt từ cụm từ Employment Base Fifth) là chương trình dành cho cá nhân có nhu cầu định cư dạng lao động phổ thông. Chương trình được Chính phủ Mỹ thông qua từ năm 1990. Điều kiện để tham gia vào chương trình định cư dạng EB3 là:

–           Tuổi đời từ 18 đến 50

–           Đảm bảo có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm và có đủ khả năng lao động.

–           Lý lịch tốt, bản thân hoặc người trong gia đình chưa có tiền án, tiền sự cũng như chưa từng bị các quốc gia khác trục xuất hay ưu trú bất hợp pháp.

–           Cam kết làm công việc toàn thời gian hay thời hạn dài cho nhà tuyển dụng tại Mỹ.

–           Chứng mình được khả năng tài chính ở một mức cụ thể.

Điểm đặc biệt của chương trình này là không có những yêu cầu khắc khe về kinh nghiệm, bằng cấp hay khả năng ngoại ngữ.

Chương trình định cư Mỹ dạng EB5

EB5 (Viết tắt từ cụm từ (Employment Base Fifth) là chương trình xin thẻ xanh Mỹ nhanh chóng và an toàn dành cho công dân ngoại quốc có nhu cầu nhập cư Mỹ theo dạng đầu tư. Chương trình được cũng được Chính phủ Mỹ triển khai từ năm 1990. Cho đến nay, đây vẫn là một trong những chính sách hỗ trợ tích cực dành cho cá nhân, tổ chức có nhu cầu nhập cư Mỹ dạng đầu tư. Các đối tượng có thể tham gia vào chương trình này bao gồm:

–         Nhà đầu tư có đủ khả năng kinh tế và có nhu cầu nhập cư, định cư tại Mỹ

–           Cá nhân, tổ chức muốn đầu tư và chứng minh được khả năng tài chính.

Cũng giống như EB3, EB5 không có yêu cầu khắc khe về trình độ ngoại ngữ. Bên cạnh đó, dạng này còn không giới hạn độ tuổi tham gia, không cần kinh nghiệm quản lý ở nhà đầu tư…

Tham gia vào chương trình định cư Mỹ dạng EB3 hay EB5 đang là những hướng đi tích cực của nhiều công dân ngoại quốc nhập cư Mỹ. Còn bạn, nếu có nhu cầu đó thì thông qua những thông tin này để nắm rõ hơn. Và nếu muốn biết thêm chi tiết thì liên hệ ngay với chúng tôi tại usvisa.com.vn để được tư vấn, hướng dẫn tận tình hơn bạn nhé!

———————————

Với đội ngũ cố vấn chuyện nghiệp, giàu kinh nghiệm, U.S Visa tự hào là đơn vị đã thành công với hàng trăm bộ hồ sơ trong nhiều năm qua
Bên cạnh đó, U.S Visa cam kết mang lại chất lượng dịch vụ “đỉnh cao 5 sao”
Sứ mệnh của chúng tôi chính là mang đến cho các bạn sự khởi đầu tương lai tốt đẹp tại Mỹ
Sự thành công của bạn chính là giá trị cốt lõi của chúng tôi 

Add Your Comment